Công Dụng Của Tinh Chất Đàn Hương Trong Điều Trị Ung Thư: Tổng Hợp Bài
Tập Đoàn Đàn Hương Việt Nam

Công Dụng Của Tinh Chất Đàn Hương Trong Điều Trị Ung Thư: Tổng Hợp Bài Viết Từ Chuyên Kênh Y Khoa NaturalHealth365

15/06/2024 - Admin
Nội dung bài viết

1. Các báo cáo khoa học xác nhận đặc tính chống ung thư mạnh mẽ của tinh dầu từ gỗ Đàn hương

 • Tinh dầu Đàn hương từ lâu đã được biết đến với khả năng chống lại ung thư, đặc biệt là ung thư vú, mặc dù cách mà loại tinh dầu này ảnh hưởng đến tế bào ung thư vẫn còn là một điều bí ẩn.
 • Đàn hương thuộc chi Santalum trong họ Santalaceae, gỗ đàn hương nổi bật với sự phát triển mạnh mẽ tại các khu vực như Ấn Độ, Úc, Hawaii và Indonesia. Chứa nhiều hợp chất quan trọng như α-santalol, β-santalol, cùng với các phenol và axit béo, gỗ Đàn hương tự hào là nguồn tài nguyên vô cùng giàu có về các hoạt chất sinh học.
 • Nghiên cứu gần đây đã xác nhận vai trò then chốt của các hợp chất từ cây Đàn hương - nổi bật là α-santalol, β-santalol, trong nhiều hoạt động sinh học khác nhau, từ chống oxy hóa và kháng viêm đến kháng khuẩn và thậm chí là khả năng chống lại ung thư.

2. Các nghiên cứu khám phá tác dụng chống lại ung thư vú của tinh dầu Đàn hương

 • Nghiên cứu được đề cập đã khám phá sâu hơn về các hoạt tính sinh học đa dạng của gỗ Đàn hương, tiết lộ tiềm năng điều trị của nó thông qua loạt thử nghiệm lâm sàng. Các thành phần chính của tinh dầu (EO), đặc biệt là α-santalol và β-santalol, đã được xác định là những yếu tố then chốt đóng góp vào cả hoạt tính sinh học và mùi thơm đặc trưng của cây Đàn hương.
 • Sử dụng gỗ Đàn hương và tinh dầu từ lâu đã được chứng minh là hiệu quả trong việc cải thiện nhiều tình trạng bệnh, bao gồm cả cảm lạnh, sốt, viêm phổi và viêm hô hấp. Các thử nghiệm lâm sàng gần đây đã bổ sung thêm chứng cứ về khả năng chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus, an thần kinh, hạ đường huyết và thậm chí khả năng chống lại ung thư của tinh dầu gỗ Đàn hương.

3. Nghiên cứu cũ hơn cho thấy tác động tích cực của tinh dầu gỗ Đàn hương trong việc chống lại bệnh ung thư vú

 • Những phát hiện đột phá về tác dụng của tinh dầu gỗ Đàn hương được rút ra từ nghiên cứu của Đại học Texas, được công bố trên tạp chí y học năm 2016. Nghiên cứu này tập trung vào α-santalol, một trong những thành phần chủ yếu của cây gỗ cứng Santalum, hay còn gọi là gỗ Đàn hương.
 • Tại phòng thí nghiệm UT-San Antonio, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên các tế bào ung thư vú MCF-7 và các tế bào biểu mô vú không tạo khối u (MCF-10A) bằng tinh dầu gỗ Đàn hương có độ tinh khiết cao, tiến hành thí nghiệm trong vòng 24 giờ. Kết quả thu được là rất tích cực.

4. Ba loại protein đặc hiệu từ tinh dầu Đàn hương có tác động tích cực lên tế bào ung thư

 • Trong báo cáo được công bố, các nhà nghiên cứu đã đặt tên cụ thể cho ba loại protein – Ku70, Ku80, EPHX1 và 14-3-3 – là nguyên nhân tạo ra “sự đứt gãy chuỗi đơn và chuỗi kép” trong các tế bào ung thư vú MCF-7. Đây là nghiên cứu đầu tiên khẳng định rằng chiết xuất từ gỗ Đàn hương không chỉ có tác dụng “gây độc tế bào ung thư” mà còn có tác dụng “gây độc gen ung thư” và là nghiên cứu đầu tiên nêu tên các phân tử cụ thể mà qua đó độc tính gen này có thể được biểu hiện.
 • Trong nghiên cứu này, DNA của các tế bào khỏe mạnh hoàn toàn không bị tổn hại.
 • Mặc dù nghiên cứu của Đại học Texas được coi là đột phá nhưng thực tế đây không phải là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra cách mà gỗ đàn hương ảnh hưởng đến bệnh ung thư. Nghiên cứu này trùng với một dự án trước đó tại Đại học Oklahoma vào năm 2014, so sánh các cách khác nhau mà gỗ Đàn hương và dầu trầm hương ảnh hưởng đến tế bào ung thư bàng quang ở người. Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng cả hai đều có tác dụng chống ung thư nói chung nhưng theo những cách hoàn toàn khác nhau.
 • Báo cáo của họ cho biết: “Tác động của tinh dầu trầm hương và gỗ đàn hương… liên quan đến các cơ chế khác nhau dẫn đến tiêu diệt tế bào ung thư”. “Trong khi tinh dầu trầm hương gây ra cái chết tế bào ung thư có chọn lọc thông qua stress oxy hóa, thì tinh dầu gỗ đàn hương gây ra cái chết tế bào không chọn lọc thông qua tổn thương DNA và ngừng chu kỳ tế bào.”

5. Gỗ đàn hương từ lâu đã được biết đến như một hoạt chất giúp chống lại bệnh ung thư vú

 • Tác dụng của chiết xuất gỗ Đàn hương đối với hormone cũng rất quan trọng trong việc chữa lành và phòng ngừa ung thư vú, do nguy cơ ung thư vú có liên quan nhiều nhất đến sự mất cân bằng của nội tiết tố, đặc biệt là quá nhiều estrogen và/hoặc progesterone. Hầu hết các nghiên cứu về vấn đề này đều tập trung vào α-santalol và chỉ ra khả năng cân bằng nồng độ testosterone của chất này ở cả nam và nữ.
 • Mặc dù có thể thực hiện nhiều nghiên cứu để làm rõ hơn về mối liên hệ giữa gỗ Đàn hương và hormone, nhưng dầu thơm của gỗ Đàn hương đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giúp làm dịu thần kinh và tình trạng lo lắng, giúp giảm các ức chế về thể chất và cảm xúc của PMS cũng như một loại thuốc kích thích tình dục.
 • Dưới đây là những tác dụng tích cực của chiết xuất gỗ đàn hương đã được chứng minh trong việc điều trị ung thư vú:
  • Chiết xuất có khả năng tạo ra apoptosis, tiêu diệt có hệ thống tế bào ung thư vú.
  • Chiết xuất bao gồm nhiều hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ và một số chất chống viêm hiệu quả.

6. Cảnh giác với gỗ đàn hương giả

 • Tinh dầu gỗ Đàn hương được chiết xuất từ tâm gỗ của cây thuộc chi Santalum. Có hai loại chính là gỗ đàn hương Ấn Độ (Santalum album), được biết đến là loại mạnh nhất, và gỗ đàn hương Úc (Santalum spicatum) có chất lượng thấp hơn một chút.
 • Tuy nhiên, gỗ Đàn hương Ấn Độ hiện nay rất hiếm - hầu hết những cây cổ thụ có tâm gỗ dày đặc nhất đã bị khai thác. Do đó, tinh dầu từ gỗ đàn hương Ấn Độ là loại tinh dầu đắt nhất trên thị trường hiện nay. Người tiêu dùng nên cẩn trọng với hàng giả và sản phẩm bị pha tạp - luôn đảm bảo mua từ nguồn cung cấp đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy.
 • Hiện nay, vẫn đang có những nỗ lực để trồng cây gỗ Đàn hương tại Úc, tuy nhiên do cây vẫn đang còn non nên tinh dầu chiết xuất từ chúng thường không có dược tính cao như tinh dầu từ gỗ Đàn hương Ấn Độ.

Quý độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết tương tự tại đây: https://www.naturalhealth365.com/scientific-investigation-vaidates-sandalwoods-potent-anticancer-properties.html

Chuyên mục: Blog
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN
vote
Cùng Chào Buổi Sáng VTV1 Khám Phá Về Cây Đàn Hương
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:35

Cùng Chào Buổi Sáng VTV1 Khám Phá Về Cây Đàn Hương

Đàn hương trắng Ấn Độ có tên khoa học là Santalum album L, họ Đàn hương ( santalaceae). Cây có nguồn gốc ở Đông Timorr, phân bố ở Ấn Độ, Trung Quốc (Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam), Indonesia. Tại Việt Nam, cây đàn hương đã được đưa ra nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công ở một số diện tích và vùng miền như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Định , Điện Biên , Phú Thọ...

Công Bố Kết Quả Phân Tích Các Hoạt Chất Có Trong Dầu Hạt Đàn Hương Trắng
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:35

Công Bố Kết Quả Phân Tích Các Hoạt Chất Có Trong Dầu Hạt Đàn Hương Trắng

Từ lâu dầu hạt chiết xuất từ cây Đàn hương đã được biết đến với các tác dụng kì diệu của mình. Với kết quả phân tích từ Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Tập đoàn Đàn hương Việt Nam tự tin khẳng định uy tín và chất lượng với sản phẩm dầu hạt Đàn hương được Tập đoàn cung cấp. Mời quý Khách hàng kiểm tra thông tin có trong file đính kèm dưới đây:

Chiết Xuất Từ Cây Đàn Hương Ngăn Ngừa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Trên Chuột: Nghiên Cứu Mới Nhất Từ Các Nhà Khoa Học Ấn Độ
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:34

Chiết Xuất Từ Cây Đàn Hương Ngăn Ngừa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Trên Chuột: Nghiên Cứu Mới Nhất Từ Các Nhà Khoa Học Ấn Độ

Tóm tắt nội dung nghiên cứu Chiết xuất tinh dầu từ lõi của cây gỗ Đàn hương (Santalum Album) đã được nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới sử dụng trong hàng thế kỷ để làm nước hoa, xà phòng, nhang và nến. Với hương thơm dịu dàng của đất, loại tinh dầu này cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và trong các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Loại tinh dầu tự nhiên này được biết...

Công Dụng Của Tinh Chất Đàn Hương Trong Điều Trị Ung Thư: Tổng Hợp Bài Viết Từ Chuyên Kênh Y Khoa NaturalHealth365
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:31

Công Dụng Của Tinh Chất Đàn Hương Trong Điều Trị Ung Thư: Tổng Hợp Bài Viết Từ Chuyên Kênh Y Khoa NaturalHealth365

1. Các báo cáo khoa học xác nhận đặc tính chống ung thư mạnh mẽ của tinh dầu từ gỗ Đàn hương Tinh dầu Đàn hương từ lâu đã được biết đến với khả năng chống lại ung thư, đặc biệt là ung thư vú, mặc dù cách mà loại tinh dầu này ảnh hưởng đến tế bào ung thư vẫn còn là một điều bí ẩn. Đàn hương thuộc chi Santalum trong họ Santalaceae, gỗ đàn hương nổi bật với sự phát...

Tinh Dầu Đàn Hương Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Ung Thư Da Do Tia Cực Tím
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:12

Tinh Dầu Đàn Hương Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Ung Thư Da Do Tia Cực Tím

Tóm tắt nội dung nghiên cứu Đắm mình dưới ánh nắng trong một ngày nắng đẹp là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về nguy cơ mắc phải bệnh ung thư da do tác động của tia UV, hãy yên tâm. Tinh dầu gỗ Đàn hương được cho là có khả năng ngăn ngừa ung thư da, đặc biệt là trong trường hợp bị tác động bởi tia cực tím. Nó cũng đã được chứng minh...

Từ Y Học Cổ Truyền Ấn Độ: Tinh Dầu Gỗ Đàn Hương Trong Ngăn Ngừa Ung Thư Da
Thứ bảy, 15/06/2024, 02:57

Từ Y Học Cổ Truyền Ấn Độ: Tinh Dầu Gỗ Đàn Hương Trong Ngăn Ngừa Ung Thư Da

Tóm tắt nội dung nghiên cứu Một trong những thành phần chính của tinh dầu gỗ đàn hương Trắng Ấn Độ (EISO) là α-santalol, một phân tử đã được nghiên cứu về khả năng ngăn chặn ung thư da. Mặc dù có  bằng chứng cho thấy α-santalol là một tác nhân phòng ngừa ung thư hiệu quả, nhưng cho đến nay, EISO tinh khiết vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi dù đã được sử dụng phổ biến trong các nhiều...

Nội dung bài viết

Sản phẩm gợi ý

Nhang Nụ Đàn Hương Khói Ngược - Hộp 15 Nụ -23%

Nhang Nụ Đàn Hương Khói Ngược - Hộp 15 Nụ

390.000₫ 300.000₫
Nhang Không Tăm Ấn Độ - Hộp 80 Que -23%

Nhang Không Tăm Ấn Độ - Hộp 80 Que

390.000₫ 300.000₫
Nhang Que Úc - Hộp 95 Que -23%

Nhang Que Úc - Hộp 95 Que

286.000₫ 220.000₫
Nhang Que Ấn Độ - Hộp 25 Que -23%

Nhang Que Ấn Độ - Hộp 25 Que

115.000₫ 89.000₫
Nhang Que Ấn Độ - Hộp 95 Que -23%

Nhang Que Ấn Độ - Hộp 95 Que

377.000₫ 290.000₫

Tư vấn & giải đáp miễn phí

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại để nhận thông tin tư vấn từ Tập đoàn.

Hotline Zalo messenger Email