Chiết Xuất Từ Cây Đàn Hương Ngăn Ngừa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Trên Chu
Tập Đoàn Đàn Hương Việt Nam

Chiết Xuất Từ Cây Đàn Hương Ngăn Ngừa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Trên Chuột: Nghiên Cứu Mới Nhất Từ Các Nhà Khoa Học Ấn Độ

15/06/2024 - Admin
Nội dung bài viết

Tóm tắt nội dung nghiên cứu

  • Chiết xuất tinh dầu từ lõi của cây gỗ Đàn hương (Santalum Album) đã được nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới sử dụng trong hàng thế kỷ để làm nước hoa, xà phòng, nhang và nến. Với hương thơm dịu dàng của đất, loại tinh dầu này cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và trong các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau.
  • Loại tinh dầu tự nhiên này được biết đến với những lợi ích sức khỏe và ứng dụng y học, từ khả năng kháng khuẩn đến khả năng chống ung thư nhờ thành phần hóa học thực vật của nó. Ngoài việc chứa este, axit tự do, aldehyd, ceton và santenone, dầu gỗ đàn hương chủ yếu (từ 90% trở lên) bao gồm santalol - một hợp chất bao gồm cả alpha và beta-santalol, với tỉ lệ cân bằng giữa hai chất này.
  • Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Schmidt  Đại thuộc đại học Florida Atlantic, cùng với các cộng tác viên, đã là những người đầu tiên chứng minh các tính chất phòng ngừa hóa học của alpha-santalol chống lại sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt trong một mô hình chuột biến đổi gen.
  • Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Phytomedicine Plus, chỉ ra rằng sử dụng alpha-santalol đã làm giảm tỷ lệ mắc khối u tuyến tiền liệt bằng cách giảm sự tăng sinh tế bào và gây ra apoptosis mà không gây ra giảm cân hoặc bất kỳ tác dụng phụ đáng chú ý nào khác. Apoptosis, hay còn gọi là hủy tế bào theo chương trình, là phương thức tự nhiên của cơ thể loại bỏ các tế bào không cần thiết hoặc bất thường như tế bào ung thư.
  • Các phát hiện cho thấy tỉ lệ của mô bình thường ở chuột được điều trị bằng alpha-santalol là 53%, so với chỉ 12% ở chuột đối chứng. Điều này cho thấy rằng việc sử dụng alpha-santalol đã bảo vệ các mô bình thường và làm chậm sự tiến triển từ ung thư biểu mô tuyến tiền liệt, một tình trạng tiền ung thư, đến ung thư biểu mô kém biệt hóa, một dạng ung thư cấp độ cao trong đó các tế bào và mô ung thư trông rất bất thường.
  • Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư gây tử vong thứ hai ở nam giới tại Hoa Kỳ. Ước tính có khoảng 288.300 trường hợp mới được chẩn đoán ở nam giới Mỹ vào năm ngoái, với khoảng 34.700 trường hợp tử vong.
  • Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện nay bao gồm cắt bỏ androgen, hóa trị, xạ trị và cắt bỏ hoàn toàn tuyến tiền liệt, nhưng không hiệu quả đối với ung thư tuyến tiền liệt tiến triển. Việc phát hiện sớm và điều trị tại chỗ đã mang lại kết quả tích cực, nhưng lại gặp nhiều thách thức trong việc quản lý sự tiến triển của bệnh.
  • Bommareddy, Phó giáo sư tại Đại học Y khoa Schmidt, lưu ý rằng: “Việc xác định các tác nhân có khả năng nhắm mục tiêu vào các tế bào ung thư và trì hoãn sự khởi phát và tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt là rất cần thiết”. Ông nói thêm rằng: “Những nghiên cứu bổ sung là cần thiết để khám phá một cách có hệ thống tính khả thi của alpha-santalol như một tác nhân chống khối u và hóa trị đầy hứa hẹn trong việc chống lại sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở người và làm sáng tỏ các cơ chế xung quanh vai trò của protein proapoptotic và antiapoptotic trong quá trình này.”

Chi Tiết Nội Dung Nghiên Cứu

  • Mời quý độc giả xem thông tin chi tiết trong đường dẫn đính kèm dưới đây: https://www.fau.edu/newsdesk/articles/prostate-cancer-study.php
Chuyên mục: Blog
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN
vote
Cùng Chào Buổi Sáng VTV1 Khám Phá Về Cây Đàn Hương
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:35

Cùng Chào Buổi Sáng VTV1 Khám Phá Về Cây Đàn Hương

Đàn hương trắng Ấn Độ có tên khoa học là Santalum album L, họ Đàn hương ( santalaceae). Cây có nguồn gốc ở Đông Timorr, phân bố ở Ấn Độ, Trung Quốc (Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam), Indonesia. Tại Việt Nam, cây đàn hương đã được đưa ra nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công ở một số diện tích và vùng miền như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Định , Điện Biên , Phú Thọ...

Công Bố Kết Quả Phân Tích Các Hoạt Chất Có Trong Dầu Hạt Đàn Hương Trắng
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:35

Công Bố Kết Quả Phân Tích Các Hoạt Chất Có Trong Dầu Hạt Đàn Hương Trắng

Từ lâu dầu hạt chiết xuất từ cây Đàn hương đã được biết đến với các tác dụng kì diệu của mình. Với kết quả phân tích từ Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Tập đoàn Đàn hương Việt Nam tự tin khẳng định uy tín và chất lượng với sản phẩm dầu hạt Đàn hương được Tập đoàn cung cấp. Mời quý Khách hàng kiểm tra thông tin có trong file đính kèm dưới đây:

Chiết Xuất Từ Cây Đàn Hương Ngăn Ngừa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Trên Chuột: Nghiên Cứu Mới Nhất Từ Các Nhà Khoa Học Ấn Độ
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:34

Chiết Xuất Từ Cây Đàn Hương Ngăn Ngừa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Trên Chuột: Nghiên Cứu Mới Nhất Từ Các Nhà Khoa Học Ấn Độ

Tóm tắt nội dung nghiên cứu Chiết xuất tinh dầu từ lõi của cây gỗ Đàn hương (Santalum Album) đã được nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới sử dụng trong hàng thế kỷ để làm nước hoa, xà phòng, nhang và nến. Với hương thơm dịu dàng của đất, loại tinh dầu này cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và trong các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Loại tinh dầu tự nhiên này được biết...

Công Dụng Của Tinh Chất Đàn Hương Trong Điều Trị Ung Thư: Tổng Hợp Bài Viết Từ Chuyên Kênh Y Khoa NaturalHealth365
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:31

Công Dụng Của Tinh Chất Đàn Hương Trong Điều Trị Ung Thư: Tổng Hợp Bài Viết Từ Chuyên Kênh Y Khoa NaturalHealth365

1. Các báo cáo khoa học xác nhận đặc tính chống ung thư mạnh mẽ của tinh dầu từ gỗ Đàn hương Tinh dầu Đàn hương từ lâu đã được biết đến với khả năng chống lại ung thư, đặc biệt là ung thư vú, mặc dù cách mà loại tinh dầu này ảnh hưởng đến tế bào ung thư vẫn còn là một điều bí ẩn. Đàn hương thuộc chi Santalum trong họ Santalaceae, gỗ đàn hương nổi bật với sự phát...

Tinh Dầu Đàn Hương Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Ung Thư Da Do Tia Cực Tím
Thứ bảy, 15/06/2024, 03:12

Tinh Dầu Đàn Hương Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Ung Thư Da Do Tia Cực Tím

Tóm tắt nội dung nghiên cứu Đắm mình dưới ánh nắng trong một ngày nắng đẹp là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về nguy cơ mắc phải bệnh ung thư da do tác động của tia UV, hãy yên tâm. Tinh dầu gỗ Đàn hương được cho là có khả năng ngăn ngừa ung thư da, đặc biệt là trong trường hợp bị tác động bởi tia cực tím. Nó cũng đã được chứng minh...

Từ Y Học Cổ Truyền Ấn Độ: Tinh Dầu Gỗ Đàn Hương Trong Ngăn Ngừa Ung Thư Da
Thứ bảy, 15/06/2024, 02:57

Từ Y Học Cổ Truyền Ấn Độ: Tinh Dầu Gỗ Đàn Hương Trong Ngăn Ngừa Ung Thư Da

Tóm tắt nội dung nghiên cứu Một trong những thành phần chính của tinh dầu gỗ đàn hương Trắng Ấn Độ (EISO) là α-santalol, một phân tử đã được nghiên cứu về khả năng ngăn chặn ung thư da. Mặc dù có  bằng chứng cho thấy α-santalol là một tác nhân phòng ngừa ung thư hiệu quả, nhưng cho đến nay, EISO tinh khiết vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi dù đã được sử dụng phổ biến trong các nhiều...

Nội dung bài viết

Sản phẩm gợi ý

Nhang Nụ Đàn Hương Khói Ngược - Hộp 15 Nụ -23%

Nhang Nụ Đàn Hương Khói Ngược - Hộp 15 Nụ

390.000₫ 300.000₫
Nhang Không Tăm Ấn Độ - Hộp 80 Que -23%

Nhang Không Tăm Ấn Độ - Hộp 80 Que

390.000₫ 300.000₫
Nhang Que Úc - Hộp 95 Que -23%

Nhang Que Úc - Hộp 95 Que

286.000₫ 220.000₫
Nhang Que Ấn Độ - Hộp 25 Que -23%

Nhang Que Ấn Độ - Hộp 25 Que

115.000₫ 89.000₫
Nhang Que Ấn Độ - Hộp 95 Que -23%

Nhang Que Ấn Độ - Hộp 95 Que

377.000₫ 290.000₫

Tư vấn & giải đáp miễn phí

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại để nhận thông tin tư vấn từ Tập đoàn.

Hotline Zalo messenger Email