Tinh dầu Đàn Hương

Quy trình chiết xuất tinh dầu đàn hương

Tinh dầu đàn hương được xem là một trong những tinh dầu đắt nhất thế giới. Vậy quy trình chiết xuất tinh dầu đàn hương này đặc biệt như thế nào để chứa đựng giá trị đến vậy? Cùng tìm hiểu thêm ngay dưới bài viết này.

Từ nguồn nguyên liệu đặc biệt

Chiết xuất từ cây gỗ đàn hương quý giá, tinh dầu đàn hương sở hữu mùi hương gỗ nồng đượm đặc trưng không loại tinh dầu nào sánh được. Quyền lực và bí ẩn là hai từ có thể dành để miêu tả thứ hương tinh dầu này.

Chỉ những cây đàn hương trên 12 năm tuổi mới có thể cho khai thác lõi. 12 năm này cây đã tích luỹ cho mình những tinh chất tuyệt vời nhất, có khả năng cân bằng âm dương. Càng những cây lâu năm càng cho lượng tinh dầu sánh đượm.

Cây đàn hương trên 12 năm mới có thể cho tinh dầu
Cây đàn hương trên 12 năm mới có thể cho tinh dầu

Vậy là phải mất thời gian tối thiểu rất lâu mới có thể có tinh dầu đàn hương nguyên chất.

Quy trình chiết xuất tinh dầu đàn hương

Sau hơn 12 năm, những cây đàn hương hình thành lõi gỗ đỏ đượm sẽ có thể cho tinh dầu. Những lõi gỗ chắc nịch sẽ được tuyển chọn cẩn thận đem phơi khô. Phơi khô sẽ giúp lõi gỗ bay bớt phần hơi nước, kết lại phần tinh dầu vàng trong thớ gỗ.

Lõi gỗ khô giòn sẽ được đưa vào nghiền nhỏ chuẩn bị cho phần chưng cất.

Lõi gỗ đàn hương chứa tinh dầu quý hiếm
Lõi gỗ đàn hương chứa tinh dầu quý hiếm

Hơi nước nóng trong quá trình chưng cất cuốn các phân tử tinh dầu ra khỏi lõi gỗ nghiền. Những thể đầu tiên của giọt tinh dầu cuốn theo luồng hơi nước bốc lên cao trong ống dẫn qua làm lạnh và ngưng tụ.

Sau hai ngày, lớp màu vàng tinh tuý trong bình thu chính là tinh dầu đàn hương.

Tinh dầu đàn hương tinh tuý

Sở hữu một lọ tinh dầu đàn hương nguyên chất chính là đại diện cho những gì tinh tuý nhất và nghệ thuật nhất. Từ nguyên liệu lâu năm đến quá trình chưng cất tỉ mỉ.

Cảm nhận tinh dầu đàn hương nguyên chất cũng thật phức tạp và tinh tế. Lớp hương gỗ chạm đầu lan toả một mùi nồng hắc. Thứ mùi gỗ mạnh mẽ và quyền lực nhanh chóng tan ra, để lại lớp hương đàn hương đúng điệu. Hương thơm ngát, đượm đà còn lại chính là hương đàn hương tròn vẹn nhất – càng lâu càng ngát thơm.

tinh dầu đàn hương Chandana
Tinh dầu Đàn Hương Chandana

Công dụng chiết xuất tinh dầu đàn hương

Tinh dầu đàn hương nguyên chất nổi tiếng trong ngành hương liệu nước hoa bởi mùi hương trầm tính đặc trưng. Hương gỗ đàn hương được sử dụng làm hương nền của hàng trăm công thức nước hoa xa xỉ trên thế giới.

Không những được ưa chuộng trong ngành công nghiệp nước hoa, tinh dầu đàn hương còn quý giá bởi công dụng y học vốn có.

Hương tinh dầu đàn hương có khả năng giảm co thắt thần kinh, giảm thiểu căng thẳng. Người ta thường xông tinh dầu đàn hương trong các phòng thiền, trước khi đi ngủ giúp tăng sự tập trung, thư giãn tâm trí.

Nhờ hàm lượng lớn santalol, tinh dầu đàn hương giúp chống viêm và kích thích tái tạo tế bào. Do đó tinh dầu đàn hương giúp làm lành da, kích thích mọc tóc và phòng chống ung thư da, ung thư vú khi lão hoá.

tinh-dầu-đàn-hương
Xông tinh dầu đàn hương giúp giảm căng thẳng

Bên cạnh đó, tinh dầu đàn hương còn có tác dụng giúp da sáng mượt, giảm nám và ngăn ngừa lão hoá.

Tinh dầu đàn hương chứa đựng nhiều giá trị và cơ hội phát triển trong ngành làm đẹp và y học. Tương lai sẽ nhiều nghiên cứu khoa học cho sự phát triển đàn hương.

Mặc dù quý giá như vậy song đa phần tinh dầu đàn hương trên thị trường Việt Nam hiện nay đều là tinh dầu pha tạp. Do chứa nhiều dung môi nên tinh dầu đàn hương không chứa mùi hương trọn vẹn. Do đó cũng không thể phát huy những tác dụng như tinh dầu nguyên chất.

Tìm hiểu thêm về tinh dầu đàn hương Chandana nguyên chất Ấn Độ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

132 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

0789 105 105

tapdoandanhuongvietnam@gmail.com

Chính sách chung

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐÀN HƯƠNG VIỆT NAM | Tuyển dụng | Liên hệ : 0789105105

0789105105
0789105105
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ